กาญจนบุรี จังหวัดที่เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์ รวมถึงเป็นจังหวัดที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย ขับรถจากกรุงเทพฯ ไปไม่นาน ก็เที่ยวได้แบบเพลิน ๆ นอกจากการขับรถสบาย ๆ แล้ว เสน่ห์อีกอย่างของกาญจนบุรีก็คือการเดินทางด้วยรถไฟ และที่พักที่เราจะแนะนำในวันนี้ก็คือ สวนไทรโยค รีสอร์ท ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำกับธรรมชาติสีเขียวขจี เมื่อคุณได้เข้ามาพักรับรองว่าต้องติดใจกันอย่างแน่นอน สำหรับใครที่มีแผนจะเที่ยวเมืองกาญจนบุรีแล้วยังไม่มีที่พักวันนี้เราจะมาแนะนำห้องพักที่สวนไทรโยครีสอร์ทว่ามีห้องแบบไหนบ้างพร้อมแล้วเราไปดูรายละเอียดกันเลย

ทำความรู้จักกับสวน ไทรโยค รีสอร์ท

สวนไทรโยค รีสอร์ท (สวนไทรโยค รีสอร์ท) ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ มีแม่น้ำแควน้อยไหลผ่านที่พักและอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟสะพานถ้ำกระแซ เส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ กาญจนบุรี – น้ำตกสวนไทรโยครีสอร์ท เป็นที่พักที่รองรับการพักผ่อนได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งสายกิจกรรมและสายเที่ยวถึงที่พักก็ต้องเช็คอินก่อน ล็อบบี้สวนไทรโยครีสอร์ทอยู่ใกล้ที่จอดรถไม่ต้องเดินไกล เวลาเช็คอินคือ 15.00 น. และเวลาเช็คเอาต์คือ 11.00 น. มีห้องพักทั้งหมด 12 แบบ รวม 140 ห้อง คือ Countyard Villa, Train Raft, Journey Suite, World Studio, World History, World Express, Krasae Villa, Krasae Raft, Victrorain Vintage, Edwardian Royal Saloon, World Duplex และ Mountain Villa ไม่ว่าจะมากับเพื่อน แฟน ครอบครัว หรือหมู่คณะ ที่นี่ก็รองรับได้ครบ และวันนี้เราจะพาทุกคนมาชมห้องพัก 2 แบบด้วยกัน ไปดูกันดีกว่าว่ามีห้องไหนบ้าง

แนะนำห้องพัก 2 แบบที่ สวน ไทรโยค รีสอร์ท

Krasae Raft ห้องพักแพริมน้ำวิวดีที่สุด

เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอเตียงขนาดคิงไซส์ตั้งอยู่กลางห้องพร้อมประตูกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถชมวิวแม่น้ำแควได้อย่างใกล้ชิด ห้องนี้พักได้ 2 ท่าน ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมถึงระเบียงด้านนอกพร้อมเปลตาข่ายขนาดใหญ่ให้คุณได้นอนเล่น ถ่ายรูปเล่น ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันเงียบสงบ และจุดเด่นของห้องนี้คือสามารถเห็นรถไฟเคลื่อนผ่านสวนไทรโยครีสอร์ทไปตามสะพานไม้ริมผาถ้ำกระแซอีกด้วย

ห้องดาดฟ้านี้สามารถเดินขึ้นไปนั่งเล่น ถ่ายรูป ชมวิวสวย ๆ ได้อย่างเต็มที่

Krasae Villa บ้านพักทรงเอเฟรม

ห้อง Krasae Villa อยู่ใกล้เนินเขาและสนามหญ้าเขียวขจีของรีสอร์ท ภายในห้องพักตกแต่งได้อย่างน่ารักอบอุ่น ให้ความรู้สึกเหมือนหมู่บ้านชิราคาวาโกะในญี่ปุ่น กระท่อมเล็ก ๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่เข้ากับบรรยากาศของรีสอร์ทได้อย่างลงตัว มีหน้าต่างเล็ก ๆ ที่มองออกไปเห็นสนามหญ้าที่สวยงาม พร้อมห้องน้ำในตัวและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และ Krasae Villa มีเพียง 3 หลังเท่านั้น

หลังจากเดินดูรอบ ๆ ห้อง เราก็เจอร้านกาแฟเล็ก ๆ ชื่อ Flaot Drip Coffee บนแพริมแม่น้ำให้นั่งรับลมเย็น ๆ อีกด้วย

กิจกรรมที่สวนไทรโยครีสอร์ทมีให้บริการ

  • ก่อนไปทำกิจกรรมอื่นขอนั่งดริปกาแฟสักหน่อย กาแฟที่นี่เป็นสูตรเวียดนาม คือการดื่มกาแฟกับนมข้น
  • นอกจากความสวยงามของธรรมชาติแล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้เราได้ทำอีกมากมาย และกิจกรรมยอดนิยมของที่นี่คือการล่องแพ เส้นทางคือเจ้าหน้าที่จะพาเราไปตามเส้นทางรถไฟสายมรณะ ระยะทางประมาณ 2 กม. ล่องแพไป-กลับใช้เวลาเพียง 45 นาที กิจกรรมนี้จะมีการออกรอบทุกวัน เวลา 16.00 น. ราคา 250 บาท/ท่าน
  • สำหรับใครที่ไม่อยากลงแพเปียก สระว่ายน้ำส่วนกลางก็อยู่ใกล้ ๆ เวลาเปิด-ปิด 08.00 – 21.00 น
  • ก่อนมื้อค่ำเราก็มาถ่ายรูปที่ลานรอบกองไฟ ซึ่งถ้ามาช่วงวันเสาร์และวันหยุดยาวบริเวณนี้จะมีดนตรีสดเล่นให้เราได้นั่งเพลิน ๆ ตั้งแต่เวลา 18.30 – 21.30 น.
  • บรรยากาศยามค่ำคืนโรแมนติกมาก อากาศเย็น ไฟสวย เหมาะแก่การชวนคู่รักมาพักผ่อนเป็นอย่างมาก

ร้านอาหารที่ สวนไทรโยค รีสอร์ท มีอาหารอะไรบ้าง?

มาต่อกันที่ร้านอาหารชมสะพาน ร้านอาหารภายในรีสอร์ทที่เราจะฝากท้องไว้เป็นมื้อค่ำ ขอบอกว่าจากร้านอาหารชมสะพานสามารถมองเห็นสะพานไม้ของถ้ำกระแซซึ่งเป็นทางรถไฟได้ด้วย ระหว่างกินข้าวก็เห็นรถไฟแล่นช้า ๆ

สำหรับเมนูอาหารเย็นของเราที่อยากจะแนะนำทุกท่านก็คือ ต้มยำเห็ดโคนรสแซ่บ ราคา 400 บาท ผัดวุ้นเส้นรสท่าเรือรสชาติกลมกล่อม 120 บาท ผัดฉ่าปลาคังเข้มข้น ราคา 150 บาท แกงป่าไก่ไทรโยค หอมกลิ่นกระชาย รสจัดจ้าน ราคา 120 บาท ปลานิลทอดกรอบเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ราคา 300 บาท และยำสาวไทรโยค ที่ใครมาก็ไม่ควรพลาดจานนี้ราคา 150 บาท บอกเลยว่าแซ่บทุกเมนู บรรยากาศยามค่ำคืนของสวนไทรโยครีสอร์ทหลังรับประทานอาหารเย็น อากาศเย็นสบายมาก

สำหรับอาหารเช้า เมนูอาหารบุฟเฟ่ต์มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้าแบบอเมริกัน ข้าวต้ม อาหารเช้าซีเรียล หรืออาหารไทย บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนู

สวนไทรโยค รีสอร์ท ที่พักบรรยากาศดีในจังหวัดกาญจนบุรี ที่รอทุกท่านมาดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติและวิวทางรถไฟสายมรณะที่สวยงาม ใครที่กำลังมองหาที่พักดี ๆ ไว้พักผ่อน หรือชวนเพื่อนมาทำกิจกรรมสนุก ๆ ที่ สวนไทรโยค รีสอร์ท เป็นสถานที่ที่ใคร ๆ ก็ต้องปักหมุด ทั้งเดินทางสะดวก ไม่ไกลจาก กทม. ทั้งใกล้แหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมายเมื่อคุณได้เข้ามาเมืองกาญจนบุรีอย่าลืมมาแวะพักที่สวนไทรโยครีสอร์ทรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน