เชื่อว่าวันหยุดหลาย ๆ คนคงอยากเปลี่ยนบรรยากาศ อยากพักผ่อนให้เต็มที่ ดังนั้นเราพามาเปลี่ยนที่นอน ไปพักรีสอร์ทใกล้ฉัน กับบรรยากาศริมทะเลกันเถอะ บรรยากาศดี สวยมาก แถมราคาไม่แพงกระเป๋าไม่ฉีกแน่นอน ตามไปเช็คอินกันได้เลย

 รีวิวสไตล์รีสอร์ท ใกล้ ฉัน

โรงแรมกะเป้ บางเสร่ 

โรงแรมกะเป้ บางเสร่ อยู่ใกล้พัทยา ขับรถประมาณ 2 ชั่วโมง และการตกแต่งที่คุณจะแปลกใจว่าไม่ไกลแต่ได้บรรยากาศเหมือนนั่งเครื่องบินไปมัลดีฟส์ กับ Kept Water Villa ที่พักสไตล์บังกะโลที่ยื่นลงไปในทะเลเบื้องหน้ามีทางเดินแยกเป็นหลัง นอกจากนี้ตัวห้องยังเป็นกระจกทำให้มองเห็นวิวได้กว้างไกลสัมผัสทะเลอย่างเป็นส่วนตัวเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีห้องพักหลายประเภทในอาคาร นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำริมทะเลสำหรับชมพระอาทิตย์ตกดินสุดโรแมนติก

เดอะโบ๊ทเฮ้าส์, บางเสร่

ที่พักสไตล์โบ๊ทเฮาส์ ฟิชเชอร์แมน วิลเลจ ตกแต่งด้วยสีสันสดใสและมีสไตล์เรียบง่ายผสมผสานระหว่างมินิมอลและวินเทจ มีมุมพักผ่อนให้เราได้นั่งเล่นนอนเล่นสบายๆในส่วนของห้องพักก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ สำหรับใครที่อยากมาพักผ่อนชิลล์ๆ ที่นี่ อาจจะต้องจองห้องพักล่วงหน้าหลายสัปดาห์ จองได้ 2 ช่องทางเท่านั้น คือ โทร 084 900 3702 และ Inbox เฟสบุ๊ค The Boat House

บ้านต๊ะ ออนเดอะซี, บางเสร่

บ้านตาออน เดอะซี ที่พักบรรยากาศดีริมทะเล ที่มาพร้อมดีไซน์เก๋ไก๋เหมาะกับการชวนเพื่อนสะพายเป้ แท็กทีมมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุด นอกจากที่พักจะอยู่ริมทะเล สุดชิลล์ พร้อมระเบียงสวย ๆ มานั่งชิลล์กันเถอะ ภายในห้องพักยังตกแต่งได้สวยงาม สะอาด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

บ้านสวนริมน้ำโฮมสเตย์, จันทบุรี

บ้านสวนริมน้ำ โฮมสเตย์ ตั้งอยู่ริมน้ำตกที่มีสายน้ำไหลเย็น ที่พักที่นี่มีให้เลือกทั้งแบบคู่รักและหมู่คณะ วิลล่าแต่ละหลังได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ริมลำธารและใต้ร่มไม้ ภายในที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์ ทีวี และห้องน้ำในตัว (แต่บางห้องไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น). นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารค่ำและอาหารเช้าเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจห้องพักอีกด้วย

บ้านธารระรินโฮมสเตย์

แม้ว่าที่พักทุ่งเพ็ญจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กัน แต่บ้านธารรินทร์โฮมสเตย์กลับมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่พักได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามให้กลมกลืนกับธรรมชาติ อีกทั้งวิลล่าแต่ละหลังยังให้ความเป็นส่วนตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีเตาปิ้งย่าง แอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น ฯลฯที่รับรองว่าการพักผ่อนที่นี่คุณจะต้องแฮปปี้อย่างแน่นอน

รีสอร์ทกับโรงแรมต่างกันอย่างไร ? เลือกแบบไหนให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

ปัจจุบันอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงแรมและรีสอร์ทได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่ เนื่องจาก ประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ประเทศไทยกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวรวมถึงคนไทยที่หลั่งไหลเข้ามาในประเทศเพื่อเพลิดเพลินกับสถานบันเทิงที่ไม่เหมือนใครและกิจกรรมสันทนาการอื่น ๆ

และสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเดินทางคือที่พัก ซึ่งเหตุเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่นิยมมารวมกันก็จะมีรีสอร์ทและโรงแรม แต่เชื่อว่าหลายคนต้องสงสัยว่ารีสอร์ทกับโรงแรมต่างกันอย่างไร ควรเลือกที่พักประเภทใด เรามาพูดถึงความแตกต่างของที่พักทั้งสองแห่งนี้กัน แบบไหนที่เหมาะกับการเข้าพักของคุณ

รีสอร์ทกับโรงแรมต่างกันอย่างไร มาดูกันเลย

เริ่มกันที่ความเหมือนของรีสอร์ทและโรงแรม สถานที่พักผ่อนหรือพักหลังการเดินทางแต่ถ้าเป็นความแตกต่างระหว่างโรงแรมและรีสอร์ทล่ะก็ จุดประสงค์ของการเข้าพัก ทำเลที่ตั้ง รวมถึงกลุ่มลูกค้าที่มาเข้าพัก ทั้งหมดนี้ สามารถบอกความแตกต่างได้เป็นอย่างดี เราจะลงรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้

วัตถุประสงค์ในการเข้าพัก

จุดประสงค์ของกลุ่มลูกค้าที่มาพักรีสอร์ทคือต้องการมาพักผ่อนเพราะทางรีสอร์ทจะสร้างเพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติ และเข้าพักที่รีสอร์ทยังสามารถจุคนได้จำนวนมาก นั่นจะเป็นการแตกหักแบบผิวเผินในระยะเวลาอันสั้น ไม่มีจุดประสงค์ชัดเจนว่าต้องการมาพักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติเพราะอาจมาพักเพียงเพราะต้องทำธุระอย่างอื่นระหว่างการเดินทาง

ทำเลที่ตั้ง

นอกจากรีสอร์ทและโรงแรมแล้วยังมีความแตกต่างในด้านวัตถุประสงค์การใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้ยังแตกต่างกันในแง่ของสถานที่ ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ในสถานที่ธรรมชาติ เช่น ชายทะเล ริมแม่น้ำ และห่างไกลจากตัวเมืองบรรยากาศรอบๆ เงียบสงบ มีพื้นที่ส่วนตัวกว้างขวาง แต่ถ้าเป็นโรงแรมจะสังเกตได้ว่ามักจะอยู่ในโซนเมืองหรือย่านธุรกิจที่เดินทางสะดวก มีรถสาธารณะผ่านตลอด มีร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าอยู่ใกล้ๆ

ลักษณะที่พัก

ที่พัก รีสอร์ท กับ โรงแรม ต่างกันอย่างไร จุดสังเกตง่าย ๆ คือ รีสอร์ทมีลักษณะที่พักกว้าง ภายในมีการแบ่งโซนห้องอย่างชัดเจน ตัวที่พักเองก็แบ่งเป็นโซนๆ และอาจมีพื้นที่ให้นั่งเล่นหรือมีสระว่ายน้ำส่วนตัว แต่ถ้าเป็นโรงแรมที่พักโดยทั่วไปจะอยู่ในตึกสูง ห้องจะเล็กมีแค่ห้องนอนกับห้องน้ำ จะไม่มีระเบียงให้ออกมากินลมชมวิว

กลุ่มลูกค้า

ลูกค้าที่มาพักรีสอร์ทส่วนใหญ่จะมาเป็นกลุ่ม ครอบครัว หรือเพื่อนฝูง นี่เป็นวิธีที่ดีในการพักผ่อนในช่วงวันหยุดและทำกิจกรรมสร้างสรรค์ร่วมกัน แต่ถ้าเป็นลูกค้าพักโรงแรมมักจะพักห้องละ 1-2 คนและในช่วงเช้าผมอาจจะต้องออกไปทำงานหรือกลุ่มนักธุรกิจที่ต้องเดินทางไปทำงานในกรุงเทพหรือต่างจังหวัด จึงต้องการเช่าห้องพักเพื่อพักอาศัยชั่วคราวเท่านั้น