ราชปรารภการ์เด้น คอนโดมิเนียมตั้งอยู่ที่ ซอยอาภานฤมิต สามเสนใน พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 โครงการราชปรารภการ์เด้น คอนโดมิเนียม สร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2528 ประกอบด้วยอาคารเดียว 5 ชั้น จำนวน 220 ยูนิต การเดินทางสะดวก ระบบขนส่งสาธารณะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามเป้าประมาณ 5 นาที ภายในอาคารมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส เป็นต้นอีกทั้งยังมีแหล่งอำนวยความสะดวก เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เป็นต้น และสำหรับผู้ที่มีบุตรหลาน มีสถาบันการศึกษาให้เลือกมากมาย เช่น วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล เพ็ญสรรค์ โรงเรียนอนุบาลพิบูลประชาสรรค์ วิทยาลัยการแรงงานพิบูลประชาสรรค์ แผนกประถม ฯลฯนอกจากนี้ โรงพยาบาลราชวิถีเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดซึ่งอยู่ห่างจากสวนราชปรารภ 1.8 กิโลเมตร

ราชปรารภ การ์เดน เป็นคอนโดที่สร้างเสร็จในปี 1985 จำนวน 220 ยูนิต, มีขนาดตั้งแต่ห้องสตูดิโอไปจนถึงเพนต์เฮาส์. มีสิ่งอำนวยความสะดวก สนใจเช่า ราชปรารภการ์เด้น คอนโดมิเนียม หรือซื้อขาดสามารถดูรายละเอียดที่ลงประกาศขายได้เลย

ราคาบ้าน-คอนโดมิเนียม ย่านพญาไท ราชปรารภการ์เด้น คอนโดมิเนียม

ย่านพญาไท เป็นอีกหนึ่งย่านใจกลางเมืองที่มีผู้คนอยู่อาศัยมาอย่างยาวนาน และเป็นบริเวณที่มีสถานที่สำคัญหลายแห่งย่านนี้ถือเป็นย่านที่อยู่อาศัยมากกว่าย่านธุรกิจ และถนนพญาไทเป็นถนนสายสำคัญในการเชื่อมต่อกับพื้นที่อื่นๆ ปัจจุบันหลังจากมีรถไฟฟ้า BTS พญาไท และ Airport Rail Link ทำให้บริเวณนี้เป็นไซต์งานขนาดใหญ่ และคอนโดมิเนียมมากมาย

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิก็สามารถใช้ถนนพญาไทเชื่อมไปยังโซนมักกะสัน รามคำแหง ลาดกระบังได้ยาว ๆ พญาไทยังมีอาคารสำนักงาน เช่น พญาไทพลาซ่า รวมถึงโรงพยาบาลต่างๆ ที่ตั้งอยู่ เช่น โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ โรงพยาบาลพญาไท 2 และโรงพยาบาลราชวิถี

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมีคาเฟ่ มีร้านอาหารและร้านบริการอื่นๆ เช่น ร้านขายยา อยู่ในบริเวณใกล้เคียงเช่น ความอุดมสมบูรณ์นี้ทำให้ย่านพญาไทเป็นทำเลยอดนิยมสำหรับโครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม อีกทั้งมีชุมชนอาศัยอยู่ตามภูมิวิถีชาวบ้าน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ราคาซื้อขายบ้าน-คอนโดมิเนียม

โครงการที่อยู่อาศัยที่พบมากที่สุดในพญาไทคือ คอนโด โดยโครงการใหม่มีราคาอยู่ที่ 200,000-300,000 บาทต่อตารางเมตร ไม่นาน เนื่องจากมีกลุ่มอุปสงค์ให้การตอบรับที่ดีจากปัจจัยบวกด้านทำเลใกล้สถานีรถไฟฟ้า เดินทางสะดวก รายล้อมด้วยสถานที่สำคัญทำให้ใช้ชีวิตได้เต็มที่

ผู้ซื้อส่วนใหญ่เป็นคนทำงานในย่านพญาไท สยาม สุขุมวิท และสีลม-สาทร รวมถึงกลุ่มผู้ปกครอง นักเรียน นักศึกษา และกลุ่มนักลงทุน ราคากลางจากฐานข้อมูลไตรมาสล่าสุดอยู่ที่ 146,667 บาทต่อตร.ม. ลดลงเล็กน้อยจากไตรมาสก่อน โครงการคอนโดมิเนียมที่น่าสนใจในโซนพญาไท เช่น พาร์ค ออริจิ้น พญาไท และ เดอะ รูม พญาไท เป็นต้น

ส่วนโครงการแนวราบอย่างบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมในย่านพญาไทนั้นส่วนใหญ่เป็นบ้านของคนในชุมชนดั้งเดิมและขายเอง จากประกาศ บ้านเดี่ยว โซนพญาไท เปิดขายแบบรีเซล ส่วนใหญ่เป็นบ้านหรู ระดับราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 20-22 ล้านบาท ไปจนถึงมากกว่า 50 ล้านบาท 1-2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยมากกว่า 100 ตร.ม. ราคากลางจากฐานข้อมูลอยู่ที่ 88,384 บาทต่อตร.ม.

ส่วนทาวน์โฮมพญาไทจะพบในโครงการเก่าหรือเจ้าของเดิมปล่อยขาย ราคาขายเริ่มต้น 15-18 ล้านบาท คุณสามารถซื้อขายต่อเพื่อปรับปรุงหรือปรับปรุงโฮมออฟฟิศเดิม เนื่องจากที่อยู่อาศัยประเภททาวน์โฮมในเขตพญาไทมีความได้เปรียบในด้านทำเล ราคากลางอยู่ที่ 100,784 บาทต่อตร.ม.

ราคาค่าเช่าบ้าน-คอนโดมีเนียม ราชปรารภการ์เด้น คอนโดมิเนียม

จากการประกาศให้เช่าที่อยู่อาศัยย่านพญาไท โครงการคอนโดมิเนียมจะได้รับความนิยมสูงสุด ผู้เช่าส่วนใหญ่เป็นคนวัยทำงานราคาเช่าคอนโดย่านพญาไทต่อเดือนเริ่มต้นที่ 25,000 บาท ส่วนห้องสตูดิโอและ 1 ห้องนอนไม่เกิน 30 ตร.ม.บ้านเดี่ยวให้เช่าย่านพญาไท. มีประกาศให้เช่า เริ่มต้น 45,000-50,000 บาท ต่อเดือน สูงไม่เกิน 2 ชั้น มีพื้นที่รอบบ้านและทำกิจกรรมนอกบ้านได้ หากเป็นบ้านหลังใหญ่ สภาพใหม่ พื้นที่กว้างขวาง ราคาเช่าจะขยับเป็น 100,000 บาทต่อเดือน ส่วนทาวน์โฮมให้เช่าย่านพญาไท พบว่า ราคาเช่าเริ่มต้นที่ 45,000 บาทต่อเดือน หากเป็นทาวน์โฮมใหม่ราคาเช่าจะสูงถึง 60,000 บาทต่อเดือน

พญาไทเป็นชุมทางสำคัญในการเข้าสู่พื้นที่ชั้นในและชั้นกลางของกรุงเทพฯ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและใกล้สถานที่สำคัญอาทิ ถ้าตามอ่านรีวิวจะพบว่าทำเลนี้มีหลายร้าน นอกจากนี้ยังมีรถไฟฟ้า BTS และ Airport Link ผ่าน ทำให้ราคาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์พุ่งสูงขึ้น ในเขตพญาไทเพิ่มขึ้น 14% จากไตรมาสก่อน ประมาณ 400,000 บาทต่อตร.ว. สอดคล้องกับความต้องการที่อยู่อาศัยในย่านนี้ กลุ่มดีมานด์ซื้อ-เช่าให้การตอบรับดีต่อเนื่อง

การเดินทางในย่านพญาไท ราชปรารภการ์เด้น คอนโดมิเนียม

ถนน “พญาไท” ในชั่วโมงเร่งด่วน การจราจรค่อนข้างติดขัด เนื่องจากการจราจรหนาแน่นมากและมีพื้นที่ให้กลับรถน้อย อีกทั้งยังเป็นทางผ่านสำหรับผู้ที่ขับรถมาบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อย่างไรก็ตามสามารถหลีกเลี่ยงการจราจรหนาแน่นนี้ได้โดยใช้รถไฟฟ้า BTS หรือรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์สถานีพญาไท ซึ่งสถานีพญาไทเป็นจุดเริ่มต้นของรถไฟฟ้าสายนี้ปลายทางคือสนามบินสุวรรณภูมิ ดังนั้นสถานีพญาไทจึงเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต้องการเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ ต่างก็มาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง

เมื่อมีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมากจึงไม่น่าแปลกใจที่บริเวณโดยรอบสถานีจะเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ร้านค้าและร้านอาหารมากมายเป็นแหล่งช้อปปิ้งหลักสำหรับพนักงานออฟฟิศในบริเวณนี้